Như ấn phẩm nhận xét, trong điều kiện trước đây, thậm chí không có ai nói về ẩm thực địa phương của Nga bởi đã quyết định đặt cược vào các thành phần cũng như tên gọi của "nước ngoài". Tuy nhiên, trong bối cảnh mới hiện nay, các đầu bếp buộc phải xem xét lại một các triệt để những thói quen của họ. Trong thực đơn dần dần xuất hiện những món ăn mà thành phần của chúng được nuôi trồng hay sản xuất trên đất Nga, tác giả viết.
Hầu hết các bếp trưởng Matxcơva đều có thể tìm được phương án thay thế ngay cả cho những sản phẩm nhập khẩu có uy tín và được ưa chuộng nhất. Ngoài ra, lệnh cấm vận đã thay đổi những thói quen ẩm thực, tạo động lực cho việc phổ biến những món ăn đơn giản của bếp Nga và tạo nguồn cảm hứng cho các chủ nhà hàng thực hiện những phá cách ẩm thực theo chủ đề những món ăn cổ điển của Nga, bài báo kết luận.