Có thể giữ cho ruột khỏe mạnh bằng thói quen ăn uống tốt và một thực đơn cân bằng, trong đó cần bao gồm các loại thực phẩm sau: dừa, bạc hà, quả mâm xôi và chanh.
Dừa
Tất cả các sản phẩm có chứa dừa đều tốt cho đường ruột. Dầu dừa, sữa, sữa chua có đặc tính kháng nấm và kháng vi-rút, ấn phẩm Focus.de dẫn dữ liệu các nghiên cứu được công bố.
Bạc hà
Bạc hà sẽ giúp đối phó với hội chứng ruột kích thích. Có thể uống trà với bạc hà, sử dụng bạc hà như gia vị cho vào sa lát hay hãm trà bạc hà để uống. Bạc hà giúp thư giãn ruột, giảm đau và đầy hơi, chống táo bón.
Quả mâm xôi
Các bác sĩ khuyên nên ăn quả mâm xôi, vì nó chứa nhiều chất xơ, cần thiết cho chức năng hoạt động bình thường của ruột. Ăn một khẩu phần mâm xôi, bạn có thể nhận được khoảng 8 gram chất xơ, một phần tư tiêu chuẩn chất xơ hàng ngày của con người.
Chanh
Có thể duy trì sự cân bằng vi khuẩn nếu bạn ăn một quả chanh, là loại quả có chứa vitamin C. Loại vitamin này có liên quan đến sự hình thành collagen, là chất cần thiết để bảo vệ ruột.