Thảm kịch xảy ra tại thành phố Kê Tây ở phía đông-bắc Trung Quốc. Gia đình này đã ăn một món đặc sản của địa phương có tên gọi là Suantanji, là món mì có chứa bongkrek acid, một loại độc tố có khả năng gây chết người «từ 40% đến 100%». Lúc đầu, 7 thành viên trong gia đình có triệu chứng bệnh, sau đó thêm 2 người nữa.
Độc tố nguy hiểm
Các bác sĩ đã cố gắng chiến đấu vì mạng sống của những người này trong nhiều ngày. Chẩn đoán với các bệnh nhân là ngộ độc, đã tìm thấy loại độc tố mạnh bongkrek acid trong cơ thể họ. Dù hết sức nỗ lực nhưng các bác sĩ đã không cứu được ai trong số 9 người từng ăn mì.
Gia đình còn lại 3 đứa trẻ. Các em nhỏ thoát chết chỉ vì không ăn mì cùng với những người khác, từ chối ăn bởi không thích hương vị của món Suantanji.