Theo bà, vang nho đỏ và trắng được coi là loại rượu có hàm lượng calo thấp nhất.
Chúng cũng có thể góp phần làm tăng tuổi thọ.
“Lựa chọn tốt nhất là rượu vang nho đỏ và vang nho trắng. Tuy nhiên, vang đỏ thậm chí còn tốt hơn, vì nó chứa chất chống oxy hóa”, - chuyên gia nói.
Chuyên gia dinh dưỡng cũng nói rằng tuy nhận định trên không có xác nhận về y học, nhưng các bác sĩ quan sát thấy với cư dân Pháp và Ý, những người thường xuyên chỉ uống những loại rượu như vậy, chất lượng chuyển hóa cholesterol được cải thiện. Ngoài ra, họ có tuổi thọ cao hơn.
Bác sĩ Shmeleva giải thích rằng loại rượu này có hàm lượng calo thấp. Cụ thể, trong một ly 150 ml chỉ chứa 100 calo (cal).