Thịt đỏ: lợi hay hại?

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, nhà dinh dưỡng, bác sĩ tiêu hóa Irina Berezhnaya cho biết, liệu thịt đỏ có gây hại cho sức khỏe hay không.
Sputnik
Bác sĩ lưu ý rằng thịt đỏ chứa nhiều chất cần thiết cho sức khỏe. Đó là sắt, selen, các nguyên tố vi lượng hữu ích, vitamin B và các axit béo không bão hòa đa thiết yếu, rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch, thần kinh trung ương và cơ bắp.

Liệu có nên từ chối ăn thịt đỏ hay không?

Theo bác sĩ, nếu một người không có bất kỳ bệnh lý nào thì có thể yên tâm ăn tối đa 400-500 gram thịt đỏ mỗi tuần.
"Thịt cần thiết cho sức khỏe con người. Nếu bạn là một vận động viên và có hoạt động thể chất cao, thì bạn cần nhiều thịt đỏ hơn một người ngồi bên bàn máy tính cả ngày, bởi vì cơ bắp đòi hỏi một lượng lớn axit amin", - Irina Berezhnaya giải thích.
Tại sao thịt đỏ lại nguy hiểm?
Đồng thời, những người bị thừa cân, bệnh tim mạch và cholesterol cao nên tránh các loại thịt đỏ béo, bà nói tiếp.
"Nếu có vấn đề gì đó về sức khỏe, nên hạn chế sử dụng một số loại thịt vì chúng có một lượng lớn cholesterol, axit amin béo, không thuộc loại chất cần thiết cho cơ thể. Chất béo chuyển hóa có trong thịt đỏ có thể được cơ thể xử lý dễ dàng, và cũng dễ dàng bị lắng đọng dưới dạng các mảng cholesterol", - Irina Berezhnaya cảnh báo.
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết thêm rằng trong một miếng thịt đỏ nhỏ có chứa lượng sắt cần thiết cho mỗi ngày.
Thảo luận