Trước đó, ngày 12/4, ly cà phê "phượng hoàng lửa" này từng bị du khách tố "chặt chém" vì phải thanh toán gần 250.000 đồng/ly. Ngay sau đó, Cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng và cơ quan chức năng của TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã vào cuộc để kiểm tra, xác minh thông tin.
Ly cà phê "phượng hoàng lửa" này từng bị du khách tố "chặt chém" vì phải có giá 249.000 đồng/ly. Ngay sau đó, Cục quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng và cơ quan chức năng của TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã vào cuộc để kiểm tra và tiến hành lập biên bản đối với quán này do trong menu của quán không có thức uống cà phê có tên "phượng hoàng lửa" và có dấu hiệu sửa giá trên menu. Tuy nhiên, chủ quán cũng giải thích và đã nói mức giá cho khách trước khi trả tiền nên không có lí do để xử lý việc cung cấp ly cà phê giá 249.000 đồng.
Gần đây, một chiếc hoá đơn mới của quán cà phê trên lại tiếp tục gây xôn xao cộng đồng mạng với thông tin thanh toán 4 ly cà phê giá gần 30 triệu đồng. Nhiều người đã tự đặt câu hỏi liệu đây có phải chiêu trò nhằm thu hút sự chú ý của chủ quán.
Chị N.Thảo (TP.HCM) bày tỏ: "Không biết đây có phải hình hóa đơn do quán tự in ra không. Mình chưa từng thấy ly cà phê nào đắt như thế cả".
Những cư dân mạng khác cũng để lại bình luận cho rằng không hiểu nguyên liệu cao cấp đến cỡ nào, cách pha chế cầu kỳ ra sao, hương vị có gì khác biệt mà ly cà phê có giá đắt như thế.
Trả lời nghi vấn này với Zing, anh Huy, chủ quán cà phê nói trên, cho biết hình ảnh hoá đơn là thật. Người này còn chia sẻ hình ảnh của các vị khách đã chịu chi món cà phê trứng 7,2 triệu đồng/ly. Theo chủ quán, đoàn khách 4 người này đến từ Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), trong đó có một người quen của chủ quán. Anh Huy cũng nói thêm về việc mỗi ly cà phê "phượng hoàng lửa" sẽ được làm theo yêu cầu riêng của khách hàng dựa trên khẩu vị và sự tư vấn của quán, chính vì vậy mức giá sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người.
Chính vì thế, ly cà phê 7,2 triệu đồng trong hóa đơn sử dụng các nguyên liệu cao cấp nên giá hơn 7 triệu là hợp lý, chủ quán này khẳng định.
"Ly cà phê trứng đó được pha chế từ sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như mật ong rừng, trứng, sữa ong chúa và các loại rượu ngoại. Cà phê sử dụng cũng là hạt natural robusta trồng tại vùng B'lao (Bảo Lộc). Sau khi pha chế, cà phê được đốt trực tiếp bằng bình ga mini", chủ quán chia sẻ.
Mặc dù ly cà phê có giá “trên trời’ nhưng theo lời chủ quán, nhiều khách sẵn sàng chi trả số tiền lớn để thưởng thức vì những yếu tố phong thủy, may mắn do ly cà phê mang lại.