Hàu là món ăn truyền thống ở Pháp trong dịp Giáng sinh.
Bánh pudding Giáng sinh, món ăn truyền thống của Anh và Ireland, được đốt lửa trước khi phục vụ.
Gà tây nướng- món ăn Giáng sinh truyền thống ở Hoa Kỳ.
Turron - món ăn Giáng sinh truyền thống ở Ý, Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc.
Cá - món chính trên bàn tiệc Giáng sinh ở Ba Lan.
Bánh quy gừng là món ăn Giáng sinh truyền thống ở Latvia, Estonia, Phần Lan và Scandinavia.
Món "Pavlova" (làm từ bánh trứng đường và trái cây) nổi tiếng được ưa chuộng vào dịp Giáng sinh ở Úc và New Zealand, từ đó nó di cư sang Singapore.
Ngỗng Giáng sinh là món ăn ngày lễ truyền thống của ẩm thực Trung Âu vào dịp Giáng sinh, chẳng hạn như ở Đức hay Thụy Điển.
Ở Costa Rica, tamales- bánh bột ngô nhồi, được coi là món ăn chính trong lễ Giáng sinh.
Món Giáng sinh của Phần Lan - khoai tây nướng, rosolli, gravlax, trứng cá muối, cá trích, ô liu và các loại pho mát khác nhau.
Toshikoshi Soba (Soba Năm mới) là một món ăn truyền thống trong ẩm thực quốc gia của Nhật Bản, được thưởng thức vào ngày 31 tháng 12.
Bánh mochi Kagami là một món đồ trang trí truyền thống trong ngày Tết của người Nhật.
Món salad Olivier trên bàn tiệc mừng Năm mới của người Nga.
Xúc xích heo Kotekino với đậu lăng , món ăn truyền thống ở Ý vào dịp Giáng sinh.