Các chuyên gia nói rằng việc sử dụng trà túi lọc phá hủy hệ thống tiêu hóa, thận, xương, cũng như có thể gây ung thư và vô sinh, theo "Dni.ru".
Đặc biệt, những người yêu loại trà như vậy thường xuyên sử dụng clo và các hợp chất nguy hiểm khác.
Các chuyên gia lưu ý rằng trà túi lọc rất ít liên quan đến đồ uống thực sự. Ấn bản "Dni.ru" nhấn mạnh, theo các chuyên gia, trà này được làmtừ lá chè già, trong quá trình tăng trưởng tích luỹ nhiều chất fluoride chứa trong đất. Các hợp chất như vậy có hại cho thận và xương.
Clo từ đâu trong trà đóng gói? Người ta cho clo vào tẩy giấy để sản xuất túi lọc. Ấn bản cho rằng túi "kim tự tháp" được làm từ nylon hoặc thậm chí bằng nhựa, có thể phát tán các chất độc hại.
Nếu bạn pha gói trà nhiều lần hoặc uống trà trong các gói liên tục, nồng độ các chất đó trong cơ thể tăng lên. Ngoài ra, trong túi lọc thường chứa vụn chè rất nhỏ và bụi chè, chỉ làm cho nước có "màu trà".