"Ông cụ rất năng động và vẫn tham gia làm vườn, ông là một người tuyệt vời", con dâu của Heiman nói.
Trong tất cả cuộc đời của ông, như tờ báo viết, Leslie Heyman luôn ở trong tình trạng sức khỏe và phong độ tốt nhờ "lúc nào cũng ngon miệng". Sau bữa tối, ông không bao giờ từ chối món tráng miệng, ông thích bánh pudding, bánh táo, bánh quy và sô cô la brownie.
Heiman đã là người thích đồ ngọt từ khi còn nhỏ. Ở tuổi 12, ông bắt đầu làm việc trong tiệm bánh của gia đình, được ông nội của ông sáng lập vào năm 1890. Năm 1939, ông ra tiền tuyến. Trong thời gian chiến tranh, Heiman đã hai lần bị đe dọa tính mạng. Năm 1942, ông ở trên sườn núi Etna trong vụ phun trào núi lửa. Cùng năm đó, ông được cứu như một phép lạ từ chiếc xe tăng bị đánh bom.
Sau chiến tranh, ông ngay lập tức trở lại công việc ở lò bánh yêu thích của mình.