Trong quá trình nghiên cứu các chuyên gia đã có thể kích hoạt lại vắc xin T-VEC được tạo ra trên cơ sở virus, vắc xin được tiêm trực tiếp vào mô khối u ác tính không thể cắt bỏ và gây ra phản ứng miễn dịch chống lại các tế bào khối u.
Các chuyên gia đã đưa thêm monocytes vào thành phần vắc xin (monocytes — các tế bào bạch cầu có thể hấp thụ các chất khác nhau) và phát hiện ra rằng, các tế bào đó hấp thụ các hạt virus và mang chúng đến khối u, gây ra cái chết của tế bào ung thư.
Kết quả là, bây giờ T-VEC có thể được sử dụng trong những tình huống khi không có khả năng đưa vắc xin trực tiếp vào khối u.
Đáng lẽ chế phẩm T-VEC phải được đưa vào máu của bệnh nhân, nhưng sau đó trong cơ thể bệnh nhân cơ thể hình thành các kháng thể tiêu diệt virus và làm giảm hiệu quả của thuốc.
Trước đây, các nhà khoa học đã cho rằng, trong những trường hợp này, việc tiếp tục sử dụng T-VEC là vô dụng.
Trước đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 có thể ngăn ngừa ung thư và ngăn chặn sự phát triển và lây lan của nó.