Osman Ayyk, người đứng đầu Liên đoàn quản lý khách sạn Thổ Nhĩ Kỳ của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Đối với hệ thống “tất cả trong một”, có những loại thực phẩm có thể “luân chuyển” tiêu thụ, nghĩa là có thể tái sử dụng. Đây là cách mà những bữa tiệc buffet ở Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức".
"Có một quy tắc bất di bất dịch: trong mọi trường hợp, tất cả thức ăn thừa trong đĩa của khách đều không thể tái sử dụng, tất cả đều bị vứt vào thùng rác... Đối với những loại thực phẩm đã được bày ra bàn nhưng không thể bảo quản lâu, chúng cũng bị vứt đi dù không ai chạm vào chúng", ông chia sẻ.
Nhưng điều này không áp dụng cho những thực phẩm có thể được sử dụng nhiều lần trong một khoảng thời gian, người đối thoại với hãng tin cho biết.
"Ví dụ, những quả ô liu tiệt trùng, phô mai, bơ, mật ong, mứt, v.v.. Nếu chúng vẫn được dùng trong bữa sáng, chúng có thể được sử dụng trong bữa trưa và bữa tối. Đó là lý do tại sao ô liu và những loại thực phẩm khác có thời hạn bảo quản thường xuất hiện trong những bữa tiệc "buffet lạnh"”, ông cho biết.