Chuyên gia sử dụng 300 răng sữa và 1020 răng bình thường, được lưu trữ trong phòng khám của nha sĩ. Các bác sĩ đã ngâm răng trong những loại chất lỏng khác nhau trong 2 phút và sau đó đo độ cứng của men răng. Kết quả cho thấy rằng trà hoa dâm bụt gây ra sự ăn mòn lớn nhất.
Kế tiếp đó là những đồ uống có ga như Fanta, Coca-Cola và Pepsi. Yếu tố chính trong việc phá hủy men răng là nồng độ pH. Độ pH càng cao, độ axit càng cao.
Bổ sung canxi sẽ giúp trung hòa đồ uống chua. Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên nên uống nhanh với những ngụm lớn, từ đó giảm thời gian tương tác của răng với môi trường axit. Và sau khi uống, cần đánh răng hoặc súc miệng bằng nước nếu không có bàn chải đánh răng.