Ăn hạt dẻ thường xuyên có thể làm giảm 17% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, như báo cáo tại đại hội của Hiệp hội Tim mạch châu Âu vào thứ Bảy, ngày 31 tháng 8.
Theo một nghiên cứu ở Iran, nếu bổ sung thêm hạt dẻ trong khẩu phẩn ăn ít nhất hai lần một tuần thì sẽ giảm được đáng kể nguy cơ tử vong do đột quỵ, đau tim và các bệnh tim mạch khác nhau. Hơn nữa, tài liệu lưu ý rằng những loại hạt dẻ khô, mới thu hoạch là hữu ích nhất.
“Hạt dẻ là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa tuyệt vời, trong khi hàm lượng chất béo bão hòa trong chúng thấp”, - các tác giả nghiên cứu lưu ý.
Theo nhà khoa học Iran, Tiến sĩ Nushin Mohammadifard, người được báo cáo trích dẫn, các loại hạt dẻ chứa rất nhiều protein, khoáng chất, vitamin, chất xơ, phytosterol và polyphenol, rất có ích cho chức năng của tim.
Hiệp hội Tim mạch châu Âu khuyên mỗi ngày nên ăn 30 gram hạt dẻ không có muối, tuy nhiên cũng khuyên cáo chúng ta đừng quên rằng hạt dẻ có giá trị năng lượng cao, và cần mua loại hạt dẻ thật tươi.