Phát hiện tính năng nguy hiểm bất ngờ của trà

Các nhà khoa học tại Đại học McGill ở Canada đã phát hiện ra rằng túi trà bằng nhựa, khi được làm nóng đến 95 độ C, sẽ giải phóng hàng tỷ hạt nhựa trong cốc, theo Science Alert.
Sputnik

Các nhà nghiên cứu đã trích xuất nội dung của bốn nhãn hiệu túi trà và rửa chúng kỹ lưỡng để ngăn ngừa ô nhiễm nước từ chính những gì có trong trà. Các gói được ngâm trong nước nóng với thể tích 10 ml trong năm phút. Sau đó, nước được đổ vào bình chứa thủy tinh riêng để phân tích.

Các nhà khoa học nói về nguy cơ chết người của trà cam thảo

Hóa ra, dưới tác động của nước nóng, các túi đã bị phá hủy, giải phóng 11,6 tỷ hạt vi mô (kích thước 1-150 micromet) và 3,1 tỷ hạt nano (100-1000 nanomet).

Các chuyên gia cũng đặt bọ chét Daphnia magna trong các dung dịch nước 50, 5 và 0,5% trong đó các túi được ngâm trong nước. Các hạt nhựa tương tự như các hạt quan sát được trong các màng lọc giống như được tìm thấy trong động vật chân đốt. Tuy nhiên, vẫn chưa biết những tác hại tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho cơ thể con người.

Thảo luận