Nhà hàng bất thường Ấn Độ đề nghị ăn trưa với người chết

Nhà hàng New Lucky ở Ahmedabad, Ấn Độ mời người khách ăn thử nhiều món ăn ngon khác nhau cùng với sự hiện diện “người chết” xung quanh bàn ăn, theo báo Zing.
Sputnik

Ông Krishnan Kutti, chủ sở hữu New Lucky, đã mua mảnh đất để mở nhà hàng trước khi biết đây là nghĩa trang. Ông quyết định tận dụng chính tình huống khó xử này để tạo ra sự khác biệt. Thay vì di dời hay lát đá trên các ngôi mộ, Kutti vẫn xây dựng nhà hàng như thông thường và sử dụng những quan tài này làm điểm thu hút chính.

​Việc vẫn giữ các quan tài trong nhà hàng không có nghĩa là thiếu tôn trọng người quá cố hay công khai mê tín dị đoan. Ông chủ Kutti cho rằng việc ăn bên cạnh người chết là điều may mắn. Bởi ít nhất với cá nhân ông, việc kinh doanh của nhà hàng đã phát triển rất tốt, thậm chí trở thành địa điểm nổi tiếng ở địa phương trong hơn 5 thập kỷ qua.

Ở Ấn Độ một người đàn ông “phục sinh” trong đám tang của mình

Tổng cộng 12 chiếc quan tài bằng đá xanh nằm rải rác xung quanh nhà hàng một cách ngẫu nhiên và khách hàng phải tìm đường đến bàn của họ giữa những người chết. Không ai biết rõ các ngôi mộ có từ bao giờ và danh tính người nằm trong đó là ai. Một lý thuyết phổ biến cho rằng những quan tài này thuộc về người quá cố theo đạo Hồi ở thế kỷ 16.

Quan tài được bảo vệ bằng hàng rào thép trắng và không ai có thể giẫm đạp. Buổi sáng mỗi ngày, nhân viên nhà hàng sẽ lau chùi, làm sạch các quan tài và đặt hoa tươi lên trên, thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất.

Thảo luận