Thành phần của đồ ngọt
Theo lời chuyên gia dinh dưỡng, danh sách này bao gồm kẹo mứt dẻo, kẹo dẻo Pastila từ trái cây và sinh tố, kẹo dê- phi từ lòng trắng trứng không có chất keo hóa học và sô cô la đen.
"Nói chung, đồ ngọt đơn giản (một thanh sô cô la, mứt, mật ong) luôn tốt hơn một món tráng miệng phức tạp với thành phần gồm 25 tên gọi", - Lyudmila Zotova giải thích.
Đồng thời, tác hại nhất đối với cơ thể là đồ ngọt chiên giòn, cũng như các món tráng miệng có men nở và những thanh sô cô la hoặc bánh có nhiều kem, bác sĩ lưu ý.
"Bạn có thể sử dụng công thức chung: thành phần của chất ngọt càng phức tạp thì nó càng có hại", chuyên gia dinh dưỡng kết luận.