Theo nhóm nghiên cứu, đột biến của một loại enzyme liên quan đến sự phân giải rượu làm tăng mức độ tổn thương tế bào ở những người mắc bệnh Alzheimer. Về bề ngoài, điều này thể hiện ở việc đỏ mặt sau khi uống rượu.
Rượu làm tổn hại đáng kể tế bào ở bệnh nhân mắc Alzheimer
Theo Tiến sĩ sinh học Daria Mochly-Rosen, khoảng 8% dân số thế giới (khoảng 560 triệu người) có đặc điểm này của cơ thể. Cô nhấn mạnh rằng nhiều người đang vô tình đặt ra nguy cơ cho sức khỏe của họ.
“Phát hiện của chúng tôi cho thấy các gen liên quan đến đồ uống có cồn và bệnh Alzheimer có thể khiến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer tăng cao hơn ở mỗi người”, - giáo sư cho biết.
Theo chuyên gia, rượu làm tổn hại đáng kể tế bào ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học đã thu được dữ liệu liên quan từ kết quả nghiên cứu tế bào, được lấy mẫu để phân tích ở bệnh nhân, cũng như từ các nghiên cứu trên động vật. Bà Mochly-Rosen bày tỏ tin tưởng rằng, trong tương lai tới đây nhất định cần phải tiến hành một nghiên cứu dịch tễ học ở người.