Những loại thực phẩm khiến bệnh ung thư tiến triển nhanh

Chế độ ăn giàu chất béo tạo điều kiện cho quá trình lây lan các tế bào ác tính trong cơ thể. Kết luận này được các chuyên gia từ Trung tâm Ung thư ở Dartmouth công bố, Medical Xpress đưa tin cho biết.
Sputnik

Làm thế nào để ngăn ngừa sự phát triển của ung thư?

Theo các bác sĩ, chế độ ăn nhiều chất béo và dầu mỡ làm tăng nguy cơ ung thư vú và những tiên lượng cho quá trình phục hồi ở bệnh nhân bị ung thư xấu đi.

Nghiên cứu cho thấy các tế bào ung thư có thể sử dụng chất béo thúc đẩy sự tăng trưởng và nhân bản.

Các nhà khoa học cho biết về những sản phẩm có đặc tính chống ung thư
“Các tế bào ung thư có thể hấp thụ một lượng lớn chất béo từ máu bằng cơ chế bất ngờ để hấp thụ mỡ. Kết quả là quá trình tái lập trình trao đổi chất của các tế bào lại diễn ra”, - ông William Kinlow, một trong những tác giả của nghiên cứu biết.

Theo nhà nghiên cứu, bằng cách hấp thụ một lượng lớn chất béo, các tế bào ung thư bỗng dưng trở thành bất khả xâm phạm với các phương pháp điều trị bằng thuốc.

Do đó, một người càng ăn nhiều thực phẩm béo và tăng cân mất kiểm soát thì các tế bào ung thư càng lan nhanh hơn trong cơ thể.

Thảo luận