Hàng ngày, Antonia Beitzen Heineck thuộc Trung tâm Ung bướu ở Hamburg ăn rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt, mặc dù bà dành nhiều thời gian làm việc trong phòng khám. Bác sĩ ung thư khuyến nghị chế độ ăn uống cân bằng chất xơ để phòng ngừa ung thư. Theo bác sĩ, thịt đỏ chỉ nên được tiêu thụ không quá 1-2 lần một tuần. Bà Beitzen khuyên không nên uống đồ uống có đường, thay thế chúng bằng nước lọc và trà không đường.
Bác sĩ nhãn khoa Karsten Duchke ở Baden-Wurmern cũng cố gắng tiêu thụ rau quả tươi hàng ngày. Ngoài ra, ông lưu ý tầm quan trọng của chất chống oxy hóa có tác động tích cực đến mắt.
Uống nhiều nước
Oliver Tobolski, bác sĩ thể thao kiêm bác sĩ phẫu thuật từ phòng khám thể thao và chỉnh hình ở Cologne thì cố gắng uống nhiều nước. Ông cũng ăn hạt macadamia giàu protein cho bữa sáng, cũng như thức ăn nhiều omega-3 và omega-6. Đối với bữa trưa, ông thích salad với gà tây. Trong bữa tối, ông có thể ăn mì ống, nhưng phải là loại làm từ ngũ cốc nguyên hạt.
Thực phẩm sạch
Katharina Bergmann, bác sĩ tim mạch từ phòng khám của Đại học Munich cố gắng áp dụng nguyên tắc "dinh dưỡng sạch", nghĩa là sử dụng các sản phẩm không có chất phụ gia nhân tạo, cũng như thực phẩm ít chế biến. Bergmann cố gắng sử dụng ít muối hoặc đường khi nấu ăn. Bà cho biết thực phẩm có chứa axit béo omega-3 rất quan trọng đối với tim và mạch máu.