Các nhà khoa học cho biết về nguy cơ nhiễm coronavirus qua nước và thức ăn

Coronavirus chủng mới SARS-CoV-2 có thể được truyền qua nước thô, đây là kết luận của các chuyên gia từ Học viện Quân y mang tên Kirov. Phát hiện của họ được mô tả trong tài liệu hướng dẫn của Bộ Quốc phòng Nga.
Sputnik

Con đường lây nhiễm coronavirus mới

Theo các nhà khoa học, coronavirus không được truyền qua bụi trong không khí, vì virus không sống được khi vật liệu sinh học có chứa SARS-CoV-2 bị khô.

Trung Quốc bắt đầu đưa người mắc COVID-19 không triệu chứng vào con số thống kê

Tuy nhiên, coronavirus COVID-19 có thể lây truyền qua tiếp xúc, qua nước và thức ăn.

Vì thế, có thể bị nhiễm bệnh khi uống nước thô hoặc thực phẩm chưa được xử lý đã bị tiếp xúc với vi-rút. Các vật dụng gia đình có dính nước bọt hay đờm của người bị bệnh cũng là mối nguy hiểm.

"Cơ chế lây truyền qua đường không khí (khi ho, hắt hơi, nói chuyện) rất quan trọng khi xuất hiện các dấu hiệu lâm sàng của bệnh", - báo cáo nhấn mạnh.

Đồng thời, các nhà khoa học đã đi đến kết luận rằng những bệnh nhân đã bị bệnh coronavirus có được khả năng miễn dịch ổn định với căn bệnh này.

Các nhà khoa học cho biết về nguy cơ nhiễm coronavirus qua nước và thức ăn
Thảo luận