Các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát với sự tham gia của hơn nửa triệu người từ 20 đến 79 tuổi. Họ trả lời câu hỏi về lượng cà phê tiêu thụ, phương pháp pha chế. Ngoài ra, các dữ liệu khác cũng được thu thập như chiều cao, cân nặng, huyết áp, cholesterol, thói quen xấu, các chỉ số về hoạt động thể chất và giáo dục. Theo các nhà nghiên cứu, tất cả các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến cả mức độ tiêu thụ đồ uống và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Thí nghiệm kéo dài 20 năm. Trong thời gian này, 46.461 người đã chết, trong đó có 12.621 người mắc các bệnh tim mạch, đặc biệt là khoảng một nửa trong số họ bị đau tim.
Cà phê đã lọc
Hóa ra trong số những người sử dụng cà phê đã lọc, nguy cơ tử vong thấp hơn 15% so với những người không uống cà phê. Ở nam giới, khả năng tử vong do bệnh tim mạch thấp hơn 12% và ở phụ nữ là 20%.
Tỷ lệ tử vong thấp nhất là trong số những người uống từ một đến bốn tách cà phê được lọc mỗi ngày. Đồng thời, cà phê không lọc không làm tăng cholesterol trong máu, làm tăng khả năng tử vong ở nam giới trên 60 tuổi.