Đặc điểm COVID-19 và cuộc chiến chống virus
Các chuyên gia phát hiện ra rằng COVID-19 làm biến đổi tế bào người. Họ đã sử dụng một trong những dạng phổ khối lượng mePROD để xác định tốc độ và lượng protein được tổng hợp trong các tế bào ruột kết nhanh như thế nào.
Nhiều loại virus ngăn chặn việc sản xuất protein của người bị nhiễm, nghiêng về có lợi cho protein virus, tuy nhiên, hóa ra coronavirus ảnh hưởng không đáng kể đến việc sản xuất protein, đồng thời đẩy nhanh quá trình tổng hợp.
Để làm chậm sự lây lan của virus, các nhà khoa học đã sử dụng các chất ức chế quá trình tổng hợp protein, bao gồm RNA thông tin, RNA vận chuyển và ribosome.
Trong số các chất ngăn chặn sự sinh sản của virus trong tế bào, có 2-deoxy-D-glucose (2-DG), cũng như ribavirin.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tổng cộng đến nay có 4.2 triệu người mắc COVID-19, hơn 287 000 người trong số đó đã chết.