Cứu cánh chống ung thư: Kim quất đắc dụng thế nào?
Tác giả của bài báo lưu ý rằng Kim quất tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể và cần thiết trước hết cho những người thường xuyên bị cảm lạnh và bệnh cúm mùa. Ngoài ra, quả của thứ cây này còn hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa và giúp chống lại chứng chán ăn, buồn nôn và đầy bụng khó tiêu.
Nhưng chức năng quan trọng nhất của Kim quất là làm chậm quá trình phát triển khối u ung thư. Như nhấn mạnh trong bài báo, hàm lượng lớn flavonoid chứa trong quả Kim quất làm cho cơ thể vững vàng hơn khi chống lại chất gây ung thư thường làm tăng kích thước khối u.
Ngoài ra còn phải kể đến công năng của trái Kim quất là giúp xương chắc khỏe do chứa lượng canxi cao, ngăn ngừa xuất hiện nếp nhăn và đốm đồi mồi, chống mụn trứng cá. Người ta lưu ý rằng «cam vàng nhỏ» có lợi cho mắt nhờ chứa vitamin A, và thậm chí Kim quất có khả năng ngăn ngừa sự phát triển bệnh đục thủy tinh thể.
Dùng Kim quất thế nào?
Kim quất có thể ăn được cả vỏ. Tác giả của bài báo Thổ Nhĩ Kỳ khuyên nên làm nước quả, mứt quất, thêm vào trà hoặc sử dụng trong các món tráng miệng và salad.