Vì sao không nên uống cà phê trước bữa sáng?

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Đại học Bath ở Anh đã phát hiện ra rằng uống cà phê khi bụng đói có thể cản trở việc kiểm soát lượng đường trong máu. Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí "British Journal of Nutrition".
Sputnik

Bản chất của thử nghiệm

Trong cuộc thử nghiệm, một nhóm tình nguyện viên được yêu cầu uống một tách cà phê có đường có hàm lượng calo tương đương với bữa sáng thông thường ngay sau khi thức dậy. Những người tham gia nhóm thứ hai uống cà phê đen đặc, chỉ nửa giờ sau họ được cho uống đồ uống có đường. 

Phát hiện thêm tác dụng chống ung thư của cà phê

Sau đó, họ được lấy mẫu máu để kiểm tra mức đường huyết.

Kết quả bất ngờ

Thì ra việc uống cà phê trước bữa sáng làm tăng lượng đường trong máu lên 50 phần trăm. Theo các nhà khoa học, về lâu dài, chỉ số này tăng vọt như vậy có thể dẫn đến tình trạng rối loạn khả năng dung nạp glucose của cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Các tác giả của nghiên cứu lưu ý rằng bạn không nên từ bỏ hoàn toàn cà phê buổi sáng, chỉ cần uống sau khi đã ăn bữa sáng đầy đủ.

Thảo luận