Tại sao tỏi lại nguy hiểm khi chiên rán?
Khi chiên, các axit amin, chất béo, tinh bột và saccharide trong tỏi tạo thành acrylamide. Chất này có thể gây ung thư và làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Người này giải thích: “Nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho tỏi, có thể chiên ở lửa nhỏ cho đến khi hơi vàng nâu. Điều này không chỉ làm tăng hương vị của tỏi mà còn giúp bảo quản allicin và giảm sự hình thành acrylamide».
Ông cũng nhắc nhở không nên ăn quá ba nhánh tỏi mỗi ngày, vì số lượng lớn thành phần này có thể gây khó chịu nghiêm trọng cho dạ dày.
Không có bằng chứng khoa học nào cho điều này.