Niềm tự hào của người Singapore
"Hệ thống ẩm thực đường phố truyền thống là nguồn tự hào của Singapore, phản ánh di sản văn hóa đa dạng và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Singapore bất kể tuổi tác, chủng tộc hay nguồn gốc" - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore Edwin Tong cho biết trong buổi lễ.
Di sản Văn hóa Phi vật thể đầu tiên của UNESCO
Các khu hawker là đối tượng Singapore đầu tiên được xếp vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của UNESCO. Trước đó, Vườn Bách thảo Singapore đã được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của tổ chức quốc tế này.
Các khu hawker của Singapore
Hawker là những khu vực có mái che ở ngoài đường, nơi tập trung các nhà hàng địa phương dưới một mái nhà, bán nhiều loại đồ ăn. Những trung tâm như vậy có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi khu dân cư. Tại đây thường bán các món ăn Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc và Mã Lai, cũng như cà phê và trà truyền thống của địa phương. Giá một món ăn rất thấp theo tiêu chuẩn địa phương - trung bình là 4 đô la Singapore (70 nghìn đồng).
Món ăn đường phố truyền thống của Singapore được công nhận là Di sản Phi vật thể UNESCO
© AFP 2023 / Roslan Rahman