Tác dụng kép
Một nhóm các nhà khoa học từ Hà Lan và Bỉ đã chỉ ra tác dụng kép của chất này khi nhiễm coronavirus. Đầu tiên, vitamin K nó chịu trách nhiệm cho hoạt động của protein MGP, bảo vệ các sợi đàn hồi khỏi bị phá hủy. Các chuyên gia cho rằng thiếu vitamin K là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến tổn thương phổi nghiêm trọng hơn khi mắc COVID-19.
Ngoài ra, chất dinh dưỡng này còn kích hoạt protein S, được tổng hợp trong các tế bào lót bề mặt bên trong của mạch máu, và ức chế hệ thống đông máu. Đồng thời, sự thiếu hụt vitamin K dẫn đến tổn thương mạch máu và hình thành huyết khối, gây ra các biến chứng nặng và đột tử khi nhiễm coronavirus.
Các chuyên gia được phỏng vấn bởi ấn phẩm đã đánh giá kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học và thừa nhận rằng vitamin K có thể đóng một vai trò quan trọng khi một người bị mắc COVID-19. Để duy trì mức vitamin K cần thiết cho cơ thể, các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều rau xanh, cũng như pho mát béo, sữa và bơ.
Đọc thêm:
Các nhà khoa học nêu tên chất béo làm giảm nguy cơ tử vong do COVID-19