"Có những đặc thù trong chế độ ăn uống của phụ nữ - họ cần một lượng vitamin và khoáng chất nhất định. Cần phải ăn những thực phẩm giàu chất sắt, ngăn ngừa sự phát triển bệnh thiếu máu và hỗ trợ hệ tim mạch", theo chuyên gia dinh dưỡng Margarita Makukha.
Những thực phẩm đó bao gồm: thịt bò nạc, gan gà và bò, ca cao, tảo xoắn, động vật giáp xác, đậu lăng, rong biển và hạt vừng.
Sản phẩm sức khỏe
Đối với sức khỏe nói chung, phụ nữ cần axit béo không bão hòa, có nhiều trong cá biển - chúng góp phần vào quá trình tổng hợp hormone, duy trì làn da, mái tóc khỏe mạnh và trẻ trung. Các sản phẩm như feijoa, rong biển, mực, tôm, có chứa một lượng iốt vừa đủ, cải thiện quá trình trao đổi chất và giúp ngăn ngừa các bệnh lý ung thư.
Ngoài ra, để tổng hợp hormone sinh dục nữ, cần đưa chất lecithin vào chế độ ăn uống - có thể tìm thấy chất này trong trứng và một số loại dầu thực vật, ví dụ, hướng dương, đậu nành hoặc hạt bông.
Rau chân vịt, mầm lúa mì, trái cây họ cam quýt và kiều mạch chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh và vitamin E, đặc biệt cần thiết khi mang thai. Trong thực đơn ăn uống của các bà mẹ tương lai, cần đến axit folic - có trong gan, rau chân vịt, quả óc chó, trái trăn, phô mai béo.