Bề ngoài, món ăn hầu như không thay đổi
Trong video clip do các con của cô đăng trên TikTok, có thể thấy bề ngoài đồ ăn hầu như không thay đổi. Khoai tây chiên trông có vẻ khô, nhưng không có nấm mốc. Burger phô mai cũng không bị hư: bánh mì và cốt lết chỉ bị khô lại, nhưng về độ sệt thì phô mai bắt đầu giống như kem.
"Đồ ăn này cũng già như tôi", - trích một lời bình luận.
Không phải là thử nghiệm đầu tiên
Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng tiến hành những thí nghiệm như vậy. Năm ngoái, một video quay chiếc burger 20 tuổi "không hằn vết thời gian" của McDonald's đã thu về hơn 500.000 lượt thích trên TikTok. Sau đó, trên trang web của mình McDonalds đã bình luận về tin đồn rằng bánh mì kẹp thịt của họ để lâu mà không hỏng. Công ty khẳng định rằng họ không sử dụng chất bảo quản và gia vị trong cốt lết - chỉ có muối và hạt tiêu, và do đó bánh mì kẹp thịt của họ cũng có thể bị hỏng.
Làm thế nào để “làm hỏng” chiếc bánh mì kẹp thịt của McDonald?
Để bánh mì kẹp thịt của McDonald bị hỏng, cần có những điều kiện đặc biệt - trước hết là độ ẩm. Nếu không có một độ ẩm đáng kể trong chính thực phẩm hoặc trong môi trường của nó thì vi khuẩn và nấm mốc không thể phát triển, do vậy khó có thể xảy ra quá trình phân hủy.
“Hãy nhìn kỹ hơn: những chiếc bánh mì kẹp thịt mà bạn nhìn thấy có thể đã khô, không còn độ ẩm và không thể nào “giống hệt như khi nó được mua”, - McDonald’s lưu ý.