Ai không nên sử dụng gạo?

MATXCƠVA (Sputnik) – Gạo là sản phẩm quan trọng và được sử dụng thường xuyên nhất ở Việt Nam, tuy nhiên nhà dinh dưỡng học Olga Korablyova cho Sputnik biết rằng đối với một số người thì việc sử dụng gạo lại là chống chỉ định.
Sputnik
Gạo là một sản phẩm ăn kiêng. Gạo nấu chín chỉ chứa 110-120 calo trên 100 gam sản phẩm. Carbohydrate phức hợp giúp bạn no lâu và ngăn bạn ăn quá nhiều. Chất béo trong gạo chỉ là 2,6 gam trên 100 gam.
Xác định mối nguy hiểm của gạo
"Gạo rất giàu vitamin B, cần thiết cho hệ thần kinh, kali, mangan, kẽm, magiê, phốt pho. Gạo được cơ thể dung nạp tốt, gạo là "chất hấp thụ" tự nhiên giúp loại bỏ độc tố và ngăn ngừa sự lắng đọng muối", - Olga Korablyova nói.
Gạo dễ tiêu hóa và hữu ích cho các bệnh đường tiêu hóa kèm theo tiêu chảy và chướng bụng. Những ai bị viêm dạ dày cấp tính nên ăn cháo gạo lỏng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn có xu hướng táo bón thì không nên ăn cơm quá hai lần một tuần.
Bát cơm và đôi đũa gỗ

Không phải với ai gạo cũng là loại ngũ cốc có ích

"Trong trường hợp béo phì cần loại trừ gạo, vì nó sẽ làm tăng các vấn đề về nhu động ruột. Không nên ăn gạo trắng khi bạn bị bệnh tiểu đường: chỉ số đường huyết của nó là 70, chỉ số cháo gạo nấu với sữa thậm chí là 75. Một người hoàn toàn khỏe mạnh có thể ăn không quá 200 gam cơm mỗi ngày", - bà Olga Korablyova nói.
Thảo luận