Người Mỹ và người châu Á sẽ được ăn thịt lợn nhân tạo

MOSKVA (Sputnik) - Công ty Impossible Foods sẽ triển khai sản xuất thịt lợn nhân tạo ở Mỹ, Singapore và Hồng Kông. Đầu tiên, người Mỹ và người châu Á có thể thưởng thức loại thịt này trong các nhà hàng, sau đó nó sẽ xuất hiện tại các cửa hàng thực phẩm, CNBC đưa tin.
Sputnik
Lãnh đạo công ty ông Dennis Woodside tự tin nói rằng thịt lợn nhân tạo có thể vượt trội so với sản phẩm thật không chỉ về giá cả mà còn cả hương vị. Điều này được chứng minh qua một cuộc thử nghiệm mù được thực hiện ở Hồng Kông. 54 phần trăm số người được hỏi thích thịt Impossible Foods hơn là thịt lợn thông thường.
Ngoài ra, loại thịt nhân tạo nói trên được cho là tốt cho sức khỏe hơn thịt thật. Nó không chứa nhiều calo, lượng chất béo bão hòa có trong thịt ít hơn một phần ba, không có cholesterol và có hàm lượng protein tương đương với thịt lợn thông thường.
Hương vị của sự thay đổi: Thịt từ phòng thí nghiệm thay vì cốt-lết?
Chủ tịch Impossible Foods lập luận rằng, không giống như chăn nuôi gia súc, sản xuất thịt lợn nhân tạo ít tốn kém hơn nhiều: lượng nước sử dụng ít hơn 81-85 phần trăm, diện tích đất ít hơn 66-82 phần trăm. Ngoài ra, lượng khí nhà kính thải ra trong quá trình sản xuất cũng ít hơn từ 73-77%.
Công ty phấn đấu trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thịt có nguồn gốc từ thực vật. Trước đây, công ty đã tiếp thị thịt bò nhân tạo và món gà chiên cốm (nugget) từ đậu nành. Impossible Foods công bố kế hoạch IPO trong năm tới với giá trị vốn hóa 10 tỷ USD. Công ty đã nhận được 1,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân quan tâm đến  mặt hàng “thịt sản xuất trong ống nghiệm”.
Thảo luận