Món gỏi cá sống
Đó là món gỏi cá, phải ăn khi cá còn sống. Người ta bắt cá, ngâm trong chậu cho hết chất bẩn, sau đó dọn ra đĩa.
Món gói cá sống trong đĩa
© Depositphotos.com / Vietbox
Cá không được cạo vảy, chỉ lau sạch nhớt. Món này được ăn từng miếng, kèm thức uống có cồn.
Ở Nhật Bản, món ăn nhẹ truyền thống cho rượu vodka là đậu nành muối luộc. Đậu được muối cả quả, sau đó luộc chín, để nguội rồi đóng vào túi và cất vào tủ lạnh. Sản phẩm như vậy có thể lưu trữ ít nhất một năm. Ngoài ra, thịt nướng được sử dụng như món ăn nhẹ ở Nhật Bản.
Ở Trung Quốc, có rất nhiều món ăn nhẹ để nhắm với rượu vodka - đậu phộng rang, trứng đóng hộp sốt gừng, dưa chuột trộn tỏi nghiền, đậu nành với đậu phộng muối, chân giò hầm, chân gà, giới trẻ thích ăn tôm. Món nhắm bia là thịt nướng và hải sản.
Ở Nga, món ăn nhẹ phổ biến nhất cho rượu vodka là thịt xông khói và dưa chua. Nếu ở Trung Quốc, dưa chuột được thái nhỏ trộn nước tương thì người Nga thích muối cả quả.