Nguyên nhân phát triển bệnh ung thư
Tin này thông báo trên cổng thông tin WeChat của Trung Quốc.
Trong một số chất tẩy rửa có chứa formaldehyde mà người ta thêm vào để kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, chất này gây hại cho da và niêm mạc. Ngoài ra, như viết trong tài liệu, chất này ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng miễn dịch và có thể góp phần vào sự phát triển các khối u ung thư.
Ngoài ra, bài viết trên cổng thông tin đã chỉ ra một thói quen xấu khác khi rửa bát. Theo lời tác giả, không nên cất bát đĩa vào tủ khi chưa khô hoàn toàn, vì độ ẩm là môi trường có lợi cho sự lây lan nhiều loại vi khuẩn. Lưu ý rằng điều này là nguy hại nhất khi sử dụng bát đĩa bằng gỗ.
Trước đó Express đưa tin về ba loại gia vị có thể hạ thấp nguy cơ rủi ro ung thư và tiểu đường, bằng cách đó kéo dài tuổi thọ. Theo tác giả bài báo, đó là dùng tinh nghệ, bột quế và lá xô thơm salvia.