Thịt bò, đặc biệt là thịt bê, là thực phẩm đứng đầu về hàm lượng sắt. Vì vậy, thịt bò cần thiết cho những người có mức hemoglobin và ferritin thấp (chứng thiếu máu). Thịt bò chứa protein chất lượng và axit amin.
Bà Irina Ryl cho biết thịt bò sinh ra collagen, cần thiết cho da, khớp, mạch máu và tóc của chúng ta. Bà nói tiếp:
“Thịt bò thúc đẩy sản xuất testosterone, đặc biệt quan trọng để giữ cho nam giới khỏe mạnh và trẻ trung. Protein chất lượng cao trong thịt bò giúp tạo ra cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò có mức protein cao, ít chất béo và không có carbohydrate rất thích hợp với những người muốn giảm cân. Sản phẩm này rất hữu ích trong chế độ ăn kiêng của những người mắc bệnh tiểu đường."
Thịt bò là nguồn cung cấp vitamin B (cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh và khả năng miễn dịch). Thịt bò cũng chứa taurine và kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch - chuyên gia kết luận.
Cách nấu thịt bò:
1.
Nếu không định dùng cả miếng thịt bò to để làm món ăn, đừng rửa trước khi cấp đông: bằng cách này bạn sẽ giữ được độ tươi của thịt lâu hơn.2.
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò có thể thay đổi tùy theo cách nấu. Hầu hết các vitamin và các yếu tố hữu ích được lưu trữ trong thịt bò luộc hoặc hầm.3.
Thịt bò nên cắt dọc thớ. Điều này sẽ giúp thịt ngấm nước và không bị khô, dai.4.
Nếu bạn định chiên thịt bò, hãy nhớ lau khô bằng khăn để thịt được chiên đều, "niêm phong" nó để giữ lại tất cả các chất hữu ích bên trong.5.
Không rắc muối thịt bò ngay - muối khiến thịt tiết nước, món ăn sẽ bị khô.6.
Nếu thịt quá dai, hãy ngâm qua nước giấm pha loãng.7.
Để giữ thịt ngon ngọt trong quá trình chiên, hãy bắt đầu chiên lửa lớn và sau đó giảm nhiệt.8.
Khi nướng thịt bò, tốt hơn là sử dụng giấy bạc để bọc, không cho nước trong thịt bay hơi và thịt vẫn ngon ngọt.9.
Nhất định phải dọn thịt bò với rau củ và rau thơm. Điều này thúc đẩy sự hấp thụ tốt hơn các vitamin và khoáng chất, cũng như tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa.