Chào nhé, bỏng ngô nguy hại!

Chuyên gia dinh dưỡng Irina Pisareva nói về sự nguy hiểm của bỏng ngô. Ý kiến của bác sĩ chuyên khoa được trích dẫn trên URA.RU.
Sputnik

Vị ngọt ngào chính trong rạp chiếu phim: nhấm nháp thứ có hại mà không biết?

Theo lời bác sĩ, ăn bỏng ngô có thể dẫn đến béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Bà lưu ý rằng mọi người thường quen ăn thứ sản phẩm này với số lượng lớn, và do đó, lượng calo cũng sẽ tăng lên.

“Thông thường người ta ăn bỏng ngô mặn hoặc ngọt, cộng thêm vào đó là lượng dầu không nhỏ. Nhiều đường gây thừa cân béo phì, tiểu đường, tim mạch. Nếu chúng ta ăn bỏng ngô mặn thì lại sa vào tình trạng thừa muối, có thể gây sưng phù, đặc biệt là vấn đề với thận", - bác sĩ chuyên khoa cho biết.

Pepsi sẽ trở nên hữu ích hơn?
Chuyên gia Pisareva khuyên thay thế bỏng ngô bằng táo khô, lê, trái cây tươi và đồ ăn vặt từ rau củ.

“Đây là đường tự nhiên, chỉ có fructose, cộng với vitamin, nguyên tố vi lượng và chất xơ. Có thể ăn lạc, nhưng là tự nhiên và không tẩm muối. Điều quan trọng là tất cả đồ ăn vặt này phải được rửa sạch sẽ", - bà nói thêm.

Thảo luận