Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu của 473.957 người, trong đó có 16.559 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Những người tham gia được chia thành ba nhóm: người không uống rượu, người đã từng uống rượu và người vẫn uống rượu. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng những người thích rượu vang đỏ có khả năng bảo vệ tốt nhất đối với SARS-CoV-2: ví dụ, khi uống hơn 5 ly đồ uống này mỗi tuần, nguy cơ nhiễm bệnh giảm 17%.
Những người uống rượu vang trắng và rượu sâm panh uống từ 1 đến 4 ly mỗi tuần ít có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 hơn 8 %, nhưng với việc tiêu thụ quá nhiều (trên 5 ly một tuần), “tác dụng bảo vệ” hầu như không thấy. Những người uống bia và rượu táo có nguy cơ nhiễm COVID cao hơn 28%, đồng thời số lượng họ uống không đóng vai trò lớn.
Trước đó, Sputnik đã viết rằng trong đại dịch COVID-19, người Nga mua ít rượu vodka hơn.