"Món hải sản này phổ biến ở các nước Đông Nam Á, nơi thường được ăn thêm với các món ăn khác hoặc với cơm. Giống như bánh mì kẹp xúc xích (hot-dog), thịt chế biến sẵn và salami, nó bị xếp vào các món ăn gây ung thư nhóm 1", - chuyên gia chỉ rõ.
Theo ông Abde, việc ướp muối cá để bảo quản thường hình thành các sản phẩm phụ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư.
Như thầy thuốc lưu ý, bất kỳ loại thực phẩm muối mặn, muối chua và hun khói nào đều có nguy cơ tiến triển bệnh ung thư dạ dày và ruột kết. Bác sĩ khuyên nên tránh dùng thường xuyên những thực phẩm như vậy.