Thiếu hụt protein là một vấn đề trong tương lai mà các nhà khoa học đang nghiên cứu giải quyết. Họ đang cố gắng khai thác nguồn thực phẩm chứa protein từ côn trùng hoặc bằng cách tăng năng suất cây trồng.
"Đến năm 2050, nhân loại sẽ cần gấp đôi lượng protein. Theo dự báo, dân số thế giới vào năm 2050 sẽ lên tới 9 tỷ người, nên sẽ cần nhiều protein hơn để làm thực phẩm", - giáo sư Genzbittel cho biết.
Như nhà khoa học giải thích, người dân châu Âu thường ăn lúa mì và đậu lăng. Nhưng ở các khu vực khác, chẳng hạn như Nam Á hoặc Châu Phi, người dân chủ yếu dùng gạo và đậu gà. Đậu gà là nguồn cung cấp protein chính ở những vùng này.