Phát hiện tác dụng phụ chưa biết đến của bia

MATXCƠVA (Sputnik) –Trong cuộc phỏng vấn của Eat This, Not That, chuyên gia dinh dưỡng kiêm Vua bếp Serena Poon kể rằng nếu uống ở mức điều độ và vừa phải, bia có thể trở thành nguồn cung cấp chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.
Sputnik

Lợi ích không ngờ của bia

Chuyên gia lưu ý rằng ngũ cốc tạo ra thức uống có bọt chứa polyphenol, mạch nha mầm lúa mạch và hoa bia bao gồm thành phần quercetin, epicatechin và axit gallic.
«Những chất này sở hữu đặc tính chống oxy hoá giúp bảo vệ tế bào trong cơ thể khỏi thành phần radical tự do có hại, vốn có thể gây căng thẳng, tăng tốc quá trình lão hóa và kích động sự phát triển của bệnh tật. Bia thực sự có thể giúp ta giữ cho cơ thể khỏe mạnh, nếu biết uống bia một cách điều độ chừng mực», - chuyên gia Poon cho biết.
Bác sĩ mách 4 lợi ích của việc không uống bia

Tốt hơn hết là đừng lạm dụng

Đồng thời, trong bài viết của chuyên gia nhấn mạnh rằng việc tiêu thụ quá nhiều thứ đồ uống sủi bọt này chắc chắn sẽ dẫn đến vấn đề về sức khỏe. Chẳng hạn, lạm dụng bia có thể đẩy tăng huyết áp, khó tiêu, thừa cân và những căn bệnh khác.

«Dùng quá nhiều đồ uống chứa chất cồn trong đó có bia có thể chuốc lấy những vấn đề nghiêm trọng như bệnh tim, suy giảm chức năng nhận thức của não, bệnh gan và một số dạng ung thư», - chuyên gia nói.

Bà khuyên những ai không kiểm soát được mức độ uống của mình nên nghĩ đến chuyện từ giã rượu bia hoàn toàn.
Thảo luận