Trước lễ bạch kim (mừng sinh nhật 70 tuổi) của Elizabeth II, ông Sebastian Michaelis quyết định chia sẻ cách pha trà của Nữ Hoàng. Theo chuyên gia về trà, bí quyết quan trọng nhất để pha trà ngon và đậm đà chính là nước. Ông khuyên chỉ nên dùng nước mới để pha trà và không bao giờ đun lại lần thứ hai lượng nước còn lại trong ấm từ lần trước.
Một bí quyết khác là nhiệt độ nước. Đối với trà đen, ông Michaelis khuyên bạn nên sử dụng nước ngay sau khi đun sôi. Trà xanh nên được ủ ở nhiệt độ nước 85 độ C. Ngoài ra, để có được hương vị đậm đà, túi trà lọc phải được lấy ra sau hai đến ba phút, không sớm hơn. Điều này sẽ giúp trà ngấm nở.
Đối với những người uống trà với sữa, ông Michaelis đề nghị không nên rót sữa vào cốc trước khi rót nước sôi. Sữa luôn phải được thêm vào trà chứ không phải ngược lại.