Sáng 9/10, đã có kết quả xét nghiệm mẫu phân của các bệnh nhân trong vụ tử vong, ngộ độc sau khi ăn bánh phát tại tiệc Trung thu ở chung cư Palm Heights (TP Thủ Đức, TPHCM), theo nguồn tin của Dân Trí.
Đáng chú ý, kết quả của các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức), Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhân dân Gia Định đều không phát hiện vi khuẩn nào (kể cả vi khuẩn Salmonella).
Trong khi đó, 2 trường hợp quốc tịch Nga điều trị tại phòng khám tư nhân nằm trên phường Thảo Điền (TP Thủ Đức) có kết quả xét nghiệm PCR phân dương tính với Salmonella.
Như vậy, có thể thấy hầu hết các bệnh nhân trong vụ ngộ độc hàng loạt sau tiệc Trung thu đều không có vi khuẩn trên.
Theo ghi nhận của Báo người lao động, hiện Givral đã tạm ngưng kinh doanh sản phẩm bánh su kem trên toàn hệ thống.
Trong thông cáo báo chí của Givral vừa phát hành, đại diện thương hiệu bánh này thông tin:
"Những ngày qua, Givral đã tiếp nhận thông tin về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc sau đêm liên hoan Trung thu tại một chung cư thuộc phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM, có liên quan đến một trong các sản phẩm của chúng tôi. Sự việc xảy ra, dù bất cứ nguyên do nào, chúng tôi xin được chân thành chia sẻ và thực hiện trách nhiệm với các nạn nhân trong vụ việc".
Givral cho biết đã ngay lập tức và chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm hiểu chính xác nguyên nhân. Công ty đã cung cấp theo yêu cầu rất nhiều các tài liệu, bao gồm cả các mẫu lưu bánh choux kem (trong và quá hạn sử dụng) và các nguyên liệu đầu vào để phục vụ tốt nhất cho công tác kiểm tra.
Song song đó, Givral cũng cử người đến bệnh viện, nhà riêng thăm hỏi, động viên và đề xuất hỗ trợ các nạn nhân đang phải điều trị và sẽ tiếp tục triển khai công tác này với ưu tiên đặt lên hàng đầu.
Đồng thời khẳng định, doanh nghiệp đặt tinh thần và triển khai các hành động cần thiết liên quan đến vụ việc ở cấp độ cao nhất với sự tham gia từ Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Công ty.