Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng than cháy tạo thành các hydrocacbon thơm đa vòng (PAHs). Những hợp chất này nguy hiểm cho sức khỏe và có thể gây đột biến di truyền, thúc đẩy ung thư phổi, bàng quang và da.
Theo Daily Mail, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm, yêu cầu các tình nguyện viên chia thành các nhóm. Những người tham gia thí nghiệm nướng thịt trên các lớp than cách lò nướng ở những khoảng cách khác nhau. Một số người trong số họ đã thử món thịt nướng đó. Đúng như dự đoán, lượng chất độc hại lớn nhất xâm nhập vào cơ thể cùng với thức ăn.
Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã khám phá ra một mô hình bất ngờ. Cần lưu ý rằng tác dụng của PAHs trên da nguy hiểm hơn trên phổi. Vì vậy, ngay cả một thời gian ngắn ởgần lò nướng cũng có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh ung thư.