Các nhà khoa học Anh đã tiến hành một nghiên cứu và theo dõi tác động trên cơ thể động vật gặm nhấm chất indole-3-carbinol, được tạo ra khi ăn vào thực vật thuộc giống Brassica. Hợp chất này kích hoạt một protein được gọi là hydrocarbon aryl.
Các chuyên gia lưu ý rằng sự thiếu hụt protein này dẫn đến viêm ruột và ung thư, bởi vì không có sự liên kết này sẽ không có sự hình thành các tế bào chuyển hóa chất dinh dưỡng hoặc tạo ra một lớp bảo vệ bí mật. Tuy nhiên, khi chuyển sang chế độ ăn bắp cải, biểu mô được phục hồi, hoạt động của đường ruột trở lại bình thường và nguy cơ các khối u ác tính giảm đáng kể.
Theo các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu cho thấy lợi ích của một chế độ ăn giàu rau quả, và xác nhận mối liên hệ trực tiếp giữa ung thư đại tràng và suy dinh dưỡng.