Mỡ tích tụ trong khoang bụng bên cạnh các cơ quan hệ trọng gồm gan, tuyến tụy và ruột. Do dư thừa mỡ, bệnh tiểu đường tip 2, tim mạch và những chứng bệnh khác có thể phát triển.
Mỡ nội tạng lắng đọng thường xuyên nhất bởi tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có trong phô-mai, thịt đỏ và một số sản phẩm từ sữa.
Các nhà khoa học lưu ý rằng để giảm mỡ nội tạng, cần loại bỏ dầu cọ, dầu dừa và các thực phẩm khác giàu chất béo bão hòa khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Thay vào đó, tốt hơn cả là dầu hướng dương, dầu ô-liu và dầu hạt cải, Daily Express thông báo.