Ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng
Cụ thể, bột tinh chế có thể mang lại tác hại trong tương lai trung hạn và dài hạn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Pilar Esker, bột mì tinh chế có thể góp phần gây ra bệnh tiểu đường.
“Trong quá trình chế biến ngũ cốc, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác loại bỏ như các chất thải”, - chuyên gia dinh dưỡng Maria Merino cho biết thêm.
Các chuyên gia khuyên nên dành ưu tiên cho bột ngũ cốc nguyên hạt.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cũng nên tránh xúc xích, các sản phẩm từ sữa ít béo, đồ nướng, đồ ăn nhẹ, thực phẩm chế biến sẵn và rượu.
Bài báo nhấn mạnh rằng các chuyên gia dinh dưỡng hàng ngày gặp phải những tuyên bố rằng nếu mỗi ngày dùng đôi ly rượu sẽ có ích cho sức khỏe, tuy nhiên đây không chỉ là một lời nói dối mà còn là “sự man rợ”.