Đây là ý kiến của nhóm các nhà khoa học Mỹ tại trường Đại học Pennsylvania.
Giáo sư Penny Kris-Etherton, một trong những tác giả của nghiên cứu này cho biết: “Bơ thực sự có chứa rất nhiều chất béo lành mạnh, carotenoids quan trọng đối với sức khỏe thị lực và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Nhóm nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm theo dõi 45 người tham gia bị thừa cân hoặc béo phì. Chế độ ăn uống của những người này được chia thành ba loại: chế độ ăn ít chất béo, với hàm lượng vừa phải nhưng được bổ sung nguồn axit béo không bão hòa đơn và chế độ ăn với một quả bơ mỗi ngày. Mỗi chế độ ăn kiêng này được theo dõi trong năm tuần.
Sau năm tuần theo chế độ ăn kiêng với bơ, những người tham gia thí nghiệm được quan sát thấy có lượng lipoprotein mật độ thấp thấp hơn. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự hình thành các cholesterol xấu. Họ cũng có lượng lutein và chất chống oxy hóa cao hơn trước khi bắt đầu thí nghiệm.
Một quả bơ chứa 20 loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa khác nhau. Với trọng lượng 250 gram, một quả bơ chứa lượng chất béo từ 50-55 gram.