Các bác sĩ nêu phương pháp đơn giản để giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhTrồng đậu Hà Lan trên cánh đồng của xí nghiệp "Bonduel-Kuban" tại Khu vực Krasnodar
Trồng đậu Hà Lan trên cánh đồng của xí nghiệp Bonduel-Kuban tại Khu vực Krasnodar - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ăn các loại đậu sẽ giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tim mạch khác nhau. Đây là kết luận được đưa ra bởi các chuyên gia của Ủy ban trách nhiệm Y khoa của Mỹ, tạp chí MedicalXpress viết.

Theo các chuyên gia, việc thêm các loại đậu, đậu lăng và đậu Hà Lan vào khẩu phần ăn uống sẽ giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ tới mười phần trăm.

Hạt - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học cho biết về lợi ích của hạt dẻ đối với bệnh tim mạch

Thực tế là chúng có chứa một lượng lớn chất xơ, protein và các nguyên tố vi lượng khác.

Đồng thời, các loại đậu có hàm lượng chất béo thấp, chỉ số đường huyết (chỉ số GI) thấp và không chứa cholesterol.

Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, việc bổ sung các loại đậu vào chế độ ăn uống còn có thể giúp giảm huyết áp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала