Tính chất của rau quả đông lạnh
Bác sĩ, Tiến sĩ y khoa, chuyên gia về lối sống lành mạnh Andrei Beloveshkin đã chia sẻ về điều này, theo trang aif.ru.
Theo chuyên gia, những trái cây chín nhất được sử dụng để đông lạnh, nồng độ các vitamin hoặc chất chống oxy hóa hữu ích trong đó đạt đến mức tối đa chính xác tại thời điểm những rau quả này hoàn toàn chín.
“Rau và trái cây được thu thập để bán từ lâu trước khi chúng đạt đến độ chín. Chúng chín trên đường vận chuyển và trong thời gian này, chúng có thể mất hơn một nửa các chất dinh dưỡng, và vitamin C gần như mất đi hoàn toàn”, - bác sĩ nhấn mạnh.
Chuyên gia cũng chỉ ra rằng các tinh thể băng sẽ phá hủy mô của quả mọng, nhờ đó các anthocyanin có lợi có trong chúng được hấp thụ dễ dàng hơn. Ngoài ra, trái cây tươi thường được xử lý bằng chất bảo quản để giữ được vẻ ngoài, trong khi đó, việc bảo quản lạnh sẽ không cần áp dụng phương pháp này.