Kẹo gôm cam thảo gây chết người
Được biết, người quá cố là vốn rất thích ăn kẹo dẻo, và luôn ưa hương vị trái cây. Hai tuần trước khi qua đời, ông chuyển sang ăn kẹo cam thảo và theo các bác sĩ, đây là quyết định chết người.
Thực tế là cam thảo có chứa axit glycyrrhizic, có thể làm giảm dự trữ kali và các khoáng chất khác trong cơ thể con người.
Ăn đồ ngọt có thể bị ngộ độc?
Hậu quả sau đó là tăng huyết áp, hạ kali máu, nhiễm kiềm chuyển hóa, loạn nhịp tim gây tử vong và suy thận. Và tất cả những triệu chứng này đã được quan sát thấy ở người đàn ông xấu số. Các bác sĩ cảnh báo rằng những người trên bốn mươi nên rất cẩn thận khi ăn cam thảo, chỉ cần 55 gam mỗi ngày trong vài tuần có thể làm rối loạn nhịp tim nghiêm trọng và dẫn đến tử vong.