Chuyên gia dinh dưỡng nhắc rằng cà phê là thức uống có thể tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Cà phê không chỉ làm hao mòn hệ thần kinh mà còn gây ra chứng trào ngược và những vấn đề khác về dạ dày.
Những quy tắc đơn giản
“Đừng bao giờ dùng thức uống như vậy khi bụng đói, khi đó cà phê chỉ gây hại”, - chuyên gia Dianova nói.
Bà lưu ý rằng chỉ nên đưa cà phê chất lượng cao vào khẩu phần ẩm thực hàng ngày. Chuyên gia dinh dưỡng nói thêm rằng cà phê là thức uống gia tăng sự tỉnh táo sảng khoái nếu được dùng với liều lượng đúng. Hai cốc cà phê mỗi ngày là đủ để thưởng thức và giảm thiểu rủi ro với sức khỏe.
Còn về trà, thì thức uống này tác động với cơ thể một cách ôn hoà hơn, vì vậy ta có thể dùng mấy tách trà mỗi ngày, - bác sĩ kết luận.
Đọc thêm: